วันจันทร์ที่ 18 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2556

ต๊อกโพกี

ต๊อกโพกี 2อันนี้จะได้เห็นใน เรื่อง กุง ภาคแรกที่ชินแชยองชอบหนีออกไปกินที่หน้าโรงเรียนกับเพื่อนบ่อยๆ แถมยังให้ชายยุลกินด้วย >_< อิจฉาจังอ่า~
user posted image

ส่วนประกอบจ้า~

1.แป้ง ต๊อก - แป้งข้าวต่างๆที่นำมานวดแล้วปั้นให้เป็นแท่งหรือก้อน แล้วแต่อาหารที่จะทำค่ะ แต่ถ้าสำหรับอันนี้เราใช้แป้งที่ลักษณะเป็นแท่ง (ถ้าของญี่ปุ่นเรียกว่า โมจิ คงรู้ชัดแล้วนะว่ามันคืออะไร h7.gif )
2.เรด ฮอลิค ซอส (Red Holic sauce) - จะเป็นซอสลักษณะสีออกส้มๆแดงๆ มีทั้งหมด 3 ชนิดค่ะ คือ
- อับกุชอง (ซองสีแดง)
- ชินจง (ซองสีส้ม)
- อันนี้เป็นซองสีเขียว ซอสจะออกสีแดงเข้ม (ขอโทษนะคะ จำชื่อไม่ได้)
user posted imageuser posted image
3.หัวหอม - หัวหอมอาจจะใช้อันที่เหลือจากชาจังมยอนก็ได้นะ
4.น้ำ - เจอกันอีกแล้ววว

วิธีทำจ้า~
1.หั่นหัวหอมให้เป็นเส้นๆได้ขนาดแล้วแต่ หรืออาจจะใช้ที่เหลือจากชาจังมยอนก็ได้ อิอิ
2.น้ำแป้งต๊อกมาใส่ลงกระทะไฟปานกลาง เติมน้ำใส่ ใส่ซอส แล้วก็ผัดดดดดดดดด
3.ใส่ หัวหอมลงไปหรืออาจจะเติม วุ้นเส้น หรือไม่ก็ปรุงรสก็ได้แล้วแต่ชอบอ่ะนะ แล้วก็ผัดมันเข้าไปจนกว่าแป้งจะสุก (ไม่สุกก็ได้แต่ต้องกินให้หมดนะ 555+)
4.จัดใส่จานเสริฟ หรือใส่กับเส้นหมี่ทานซะ (ถ้าใส่วุ้นเส้นลงไปก็ไม่ต้องใส่เส้นหมี่ก็ได้)

รวมรูปขั้นตอนการทำจ้า~
user posted image
user posted image
user posted image
ตอนมันเดือดปุดๆนี่สิ โอ้ววววว~ เห็นแล้วน้ำลายจะไหลลล emotion_102.gif (เช็ดก่อนๆ)
user posted image

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น